Cattour

Review

Bạn quan tâm chủ đề gì?

đi du lịch Thái Lan nên mang theo tiền gì Chiang Rai giấy tờ nhập cảnh Thái Lan kinh nghiệm du lịch Thái Lan giá rẻ du lịch Thái Lan đường bộ du lịch Thái Lan tháng 8 tìm hiểu về du lịch Thái Lan du lịch Thái Lan review kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc Safari World Khao Yai tour Thái Lan Chiang Mai tour Thái Lan Safari Krabi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì tour Thái Lan uy tín tour Thái Lan Bangkok du lịch Thái Lan tháng 10 du lịch Thái Lan bụi giá vé du lịch Thái Lan vé du lịch Thái Lan du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người Phuket Koh Phi Phi du lịch Thái Lan tháng 4 vé máy bay du lịch Thái Lan tour Thái Lan mùng 3 Tết tour Thái Lan mùng 2 Tết du lịch Thái Lan mang theo gì du lịch Thái Lan tháng 5 du lịch Thái Lan tết dương lịch du lịch Thái Lan tháng 6 du lịch Thái Lan mua gì rẻ du lịch Thái Lan mua gì kinh nghiệm du lịch Thái Lan 2019 du lịch Thái Lan tháng 7 đi du lịch Thái Lan mùa nào du lịch Thái Lan nên đi mùa nào có nên đi du lịch Thái Lan có nên đi du lịch Thái Lan tự túc không du lịch Thái Lan mùa nào đẹp du lịch Thái Lan 2 ngày 1 đêm du lịch Thái Lan dịp 30/4 du lịch Thái Lan 2/9 Hua Hin du lịch Thái Lan tháng 3 du lịch Thái Lan và những điều cần biết du lịch Thái Lan cần chú ý gì du lịch Thái Lan cần gì du lịch Thái Lan nên đi tháng nào bí quyết du lịch Thái Lan du lịch Thái Lan có gì đặc biệt khu du lịch ở Thái Lan du lịch Thái Lan mùa hè du lịch Thái Lan tết 2019 du lịch Thái Lan 30 tháng 4 du lịch Thái Lan 2 người du lịch Thái Lan tháng 2 lưu ý khi đi du lịch Thái Lan Du lịch Thái Lan có an toàn không du lịch Hat Yai Thái Lan du lịch Khao Yai Thái Lan du lịch Thái Lan Chiang Mai du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm du lịch Thái Lan tháng 1 du lịch Thái Lan cho trẻ em app du lịch Thái Lan Thái Lan dịp tết Du lịch Thái Lan đi đâu lễ hội Thái Lan du lịch Thái Lan tháng 9 quà du lịch Thái Lan Ayutthaya Chiang Mai du lịch Thái Lan tháng 11 Yi Peng Loy Krathong du lịch Thái Lan tháng 12 đi Thái cần giấy tờ gì du lịch Thái Lan có gì Bangkok mua sắm mặc gì đi Thái Lan Pattaya Khách sạn 5 sao Thái Lan

Nhập cảnh Thái Lan không khó như bạn tưởng, kể cả tuổi 17 đi Thái một mình vẫn bình thường

11/01/2019

Bạn lo lắng không biết mình có thể tự đi chơi Thái Lan mà không cần ai cùng đồng hành. Yên tâm đi, hãy đọc các hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan dưới đây để nắm rõ hơn cách đi qua "cửa ải" đầu tiên nhé.

Tự đi chơi Thái Lan mà không cần ai cùng đồng hành, nhập cảnh chính là "cửa ải" đầu tiên nhé
Tự đi chơi Thái Lan mà không cần ai cùng đồng hành, nhập cảnh chính là "cửa ải" đầu tiên nhé
 
Thời đại hội nhập toàn cầu đi du lịch càng ngày càng dễ hơn. Giới trẻ ngày nay vốn đã chẳng còn sợ sệt gì với việc đi du lịch xa nhà nữa. Theo đó, chỉ cần các bạn đọc kỹ các hướng dẫn cần thiết đặc biệt nắm được một số kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan 2019 mới nhất là sẽ hoàn toàn tự tin vui chơi bên Thái rồi.
 

I. Quy định nhập cảnh Thái Lan 2019

Hiện nay, với những chính sách quản lý thắt chặt ở Thái Lan thì đối với những du khách Việt đi du lịch để có thể nhập cảnh vào Thái Lan cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau nhiều hơn là visa. Vậy giấy nhập cảnh Thái Lan cần những gì nhỉ.
 
Toàn bộ bộ giấy tờ mà bạn cần cầm chuẩn bị từ trước bao gồm: vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt khách sạn, bản kế hoạch du lịch, hộ chiếu, bản sao hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước.
 
Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi,... là những giấy tờ không thể thiếu
Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi,... là những giấy tờ không thể thiếu
 
Tờ khai nhập/xuất cảnh: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trên tờ khai xuất/nhập cảnh. Bạn phải chú ý tên, địa chỉ khách sạn, thông tin về chuyến bay cần khớp với tờ booking khách sạn của bạn nhé.
 
Vé máy bay rời khỏi Thái Lan: nếu bạn đặt một chiếc vé máy bay khứ hồi thì chỉ việc in ra là được.
 
Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: sẽ do khách sạn gửi đến cho bạn trước. Nếu có giấy này, bạn sẽ chứng minh rõ ràng với hải quan hơn là bạn là khách du lịch và để quốc gia của họ tiện quản lý nơi bạn sẽ đến.
 
*/ Lưu ý
 
Các bạn nên chuẩn bị bản sao để có thể phòng trừ việc khi bị trộm cắp và mất giấy tờ. Thêm nữa, giờ có cách rất hay để bạn có thể giữ thông tin tốt hơn đó là lấy máy ảnh/điện thoại của bạn chụp rõ ràng, sắc nét CMND và trang chính hộ chiếu rồi lưu trong bộ nhớ máy phòng trường hợp phải sử dụng thì sẽ có tài liệu để lấy file in ra.
 
Nhớ điền thông tin đầy đủ  trên tờ khai nhập/xuất cảnh
Nhớ điền thông tin đầy đủ  trên tờ khai nhập/xuất cảnh
 

II. Nhập cảnh Thái Lan cần bao nhiêu tiền

Theo bộ luật quy định của Thái Lan để tránh việc người Việt Nam sang Thái không phải đi du lịch mà trốn làm lao động trái phép thì việc nhập cảnh với tối thiểu 20.000 baht là để chứng minh bạn hoàn toàn là một khách du lịch. Tuy nhiên, cũng tùy theo hoàn cảnh, hải quan có lúc kiểm tra có lúc không.
 
Theo quy định, nhập cảnh vào Thái Lan cần tối thiểu 20.000 baht
Theo quy định, nhập cảnh vào Thái Lan cần tối thiểu 20.000 baht
 
Mặc dù du khách nước ngoài được yêu cầu cần cầm tối thiểu 20.000 baht (khoảng 13.600.000 VNĐ đồng) mới được nhập cảnh tại một số sân bay ở Thái Lan. Nhưng với những ai có kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan nhiều cho thấy bạn chỉ cần phải chứng minh số tiền mặt tối thiểu này bằng giấy tờ tùy thân cần thiết và các loại tờ khai xuất/nhập cảnh là được.
 
Ngoài ra, nếu bạn không cần chi tiêu quá nhiều thì có thể đổi một nửa sang USD để có đủ kinh phí để chi trả cho chuyến đi. Bạn nên đổi tiền baht hoặc tiền USD. Tuy nhiên có lời khuyên dành cho bạn đó là nên quy đổi ra tiền baht sẽ dễ tiêu dùng ở Thái hơn nhé.
 
Bạn nên quy đổi ra tiền baht sẽ dễ tiêu dùng ở Thái hơn nhé
Bạn nên quy đổi ra tiền baht sẽ dễ tiêu dùng ở Thái hơn nhé
 

III. Như vậy nhập cảnh Thái Lan khó hay dễ?

Tóm lại nhập cảnh vào Thái Lan hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng. Thậm chí có những trường hợp gia đình đi du lịch nhưng một thành viên trong gia đình chỉ mới 17 tuổi buộc phải nhập cảnh một mình mà không có ai đi kèm vẫn được phép vào Thái Lan như bình thường.
 
Trên thực tế cũng có rất nhiều các bạn 17 tuổi đã nhập cảnh Thái lan rồi. Tuy nhiên, điều quan trọng là  bạn cần khai đầy đủ trên tờ khai nhập cảnh, ghi rõ địa chỉ khách sạn, số điện thoại khách sạn, in sẵn booking khách sạn, in sẵn vé khứ hồi, lịch trình di chuyển bằng tiếng Anh, có thể mang theo ít nhất 20.000 bath hoặc không và chỉ cần chứng minh mình là khách du lịch thôi.
 
Nhập cảnh vào Thái Lan hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng đâu
Nhập cảnh vào Thái Lan hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng đâu
 
Hải quan cũng không làm khó bạn nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Nếu không muốn cầm theo nhiều tiền hoặc không mang theo đủ tiền, điều bạn cần làm là trình bày với họ rằng bạn đang đi du lịch, cho nhân viên hải quan xem các loại giấy tờ kể trên để chứng minh bản thân mình. Thường thì họ ít hỏi đến tiền nhưng có thể thấy bạn nhỏ tuổi nên sẽ hỏi. Nếu họ hỏi "bạn có tiền không" thì trả lời có và chìa ra thẻ tín dụng nói trong này có tiền nhé.
 
Ngoài ra, hải quan cũng không hỏi thêm gì đâu. Bạn chỉ cần tự tin vào bản thân và nếu như không có gì nghi ngờ về việc bạn có thể trốn ở lại thì có thể qua được hết nhé. Thêm nữa là bạn nhớ chú ý ăn mặc gọn gàng, hành xử lịch sự. Về cơ bản thì người ta không kiểm tra căn cước của bạn nhưng nếu có đợt kiểm tra mà bạn không mang theo thì hải quan sẽ không cho bạn qua đâu.
 
Hải quan cũng không làm khó bạn nên bạn cũng không cần quá lo lắng
Hải quan cũng không làm khó bạn nên bạn cũng không cần quá lo lắng
 
Hy vọng bài viết trên sẽ giải quyết nỗi lo của các bạn nhé. Yên tâm đi, hãy cứ thoải mái tha hồ mà trải nghiệm vui chơi chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt, bình thường, tự tin không sợ sệt bất cứ điều gì nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa nhất trong năm.
 
Đừng quên đặt ngay tour Bangkok – Pattaya – Đảo Coral 5N/4Đ để được vui chơi ở nhiều địa điểm hoặc tham khảo chùm tour du lịch vòng quanh Thái Lan cùng Cattour nhé
Mai Nguyễn/Thailantravel.com - Ảnh: Internet

Xem thêm: giấy tờ nhập cảnh Thái Lan

Quay về trang trước Lên đầu trang

Tin cùng chuyên mục